Danh mục sách trong Thư Viện


1. HỌC TẬP CŨNG CẦN CHIẾN LƯỢC  

- Bạn không ít lần chán nản vì việc học quá vất vả?                               
- Bạn không thể tập trung học khi ngày thi tới gần?
- Bạn đã từng nghe nói đến ASPIRE, SQ3R,…?
Các phương pháp học hiện đại và hiệu quả đang được áp dụng trên khắp thế giới, đều được mô tả chi tiết và kèm theo nhiều ví dụ dễ hiểu trong Học tập cũng cần chiến lược. Cuốn sách như một người chỉ huy, một “Trái tim Danko”, đưa bạn đến với cách học thông minh và nhàn nhã nhất trong hiện tại và sự nghiệp tương lai.
 Là người dạy hay học, ỏ bậc phổ thông, đại học, ngoại khóa hay đào tạo từ xa, công thức hay doanh nhân…, bạn đều có thể tìm thấy ở đây từ các kỹ năng, nguyên lý tổng thể đến các mẹo nhỏ được đúc rút trong quá trình học tập thực tế. Chúng không những giúp bạn có một “nghệ thuật” học hành hiệu quả mà còn đưa bạn đến đích bằng đường ngắn nhất.
Biết cách học là đủ chứng tỏ bạn thông thái

2. SỨC MẠNH CỦA HIỆN TẠI

Sức mạnh của hiện tại- The Power of Now- tác phẩm nổi tiếng thế giới, được thời báo New York Times bình chọn là cuốn sách hay và bán chạy nhất, thực sự thiết thực và hữu ích cho cuộc sống tinh thần mọi người trong thời đại mới.
Chân lý mà bậc thầy về tâm linh- Eckhart Tolle, truyền tải trong tác phẩm đặc biệt này chính là phân tích được nỗi đau khổ tinh thần của con người xảy ra triền mien khi luôn chìm đắm trong suy nghĩ về quá khứ và không nhận thức được giá trị và sức mạnh của Hiện tại. Khi tập trung vào hiện tại, bạn sẽ vượt lên tất cả những suy nghĩ tiêu cực, nhận diện và vượt qua được bản ngã của mình và tinh thần của bạn sẽ thanh thản hơn rất nhiều. Cuốn sách là người đồng hành giúp bạn tìm về với chính mình. Bạn sẽ bất ngờ khám phá ra chân giá trị quý báu mà chính bạn đang có sẵn nhưng bạn đã không nhận ra. Cuốn sách là kim chỉ nam cho tất cả chúng ta tìm lại giá trị đích thực của cuộc sống và cảm nhận những giá trị tươi đẹp như vốn có. 

3. THAY THÁI ĐỘ ĐỔI CUỘC ĐỜI

Đây là câu chuyện có thật của một con người trong tột cùng của vất vả tinh thần và đau khổ đã vượt lên thay đổi được cuộc đời- đơn giản bằng cách thay đổi thái độn songs của mình! Với những chân lý đơn giản cùng với cách nhìn và tư duy mới mẻ, rất khoa học, cuốn sách giúp chúng ta hiểu rõ được bản thân, nhận ra giá trị và ý nghĩa lớn lao của thái độ sống, hướng chúng ta vượt qua những khó khăn, thử thách cuộc sống để đạt được niềm vui, ước mơ, hạnh phúc và thành công cuộc đời. Thay thái độ đổi cuộc đời được xem là “cuốn sách tư duy thời đại”, đã được dịch ra nhiều ngôn ngữ và đã thật sự làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người trên thế giới.
Ngay vào lúc khó khăn nhất chỉ cần chọn một thái độ đúng bạn sẽ thay đổi cả cuộc đời.

4. TÔI TÀI GIỎI, BẠN CŨNG THẾ!

Tôi Tài Giỏi , Bạn Cũng Thế! Tổng hợp những phương pháp và kỹ năng đã mang tới thành công vượt bậc cho cậu bé Adam kém cỏi, và dĩ nhiên bạn cũng có thể thành công như vậy! Quyển sách này dành cho các học sinh, sinh viên, các bậc phụ huynh, các nhà giáo và bất kì ai luôn mong muốn tăng cường khả năng tận dụng não bộ và phát huy tiềm năng tối đa tiềm năng trí tuệ của mình.
 Nếu bạn muốn “tài giỏi” trong các phương pháp học tập và suy nghĩ vượt bậc, hãy đọc quyển sách này. Bạn sẽ học được cách:
 Tăng cường sự tự tin và làm chủ cuộc sống của bạn.
Áp dụng các công cụ học bằng cả bão bộ như Sơ Đồ Tư Duy
Phát triển trí nhớ siêu việt để nhớ lại các sự kiện, con số một cách dễ dàng.
Thành thạo việc quản lý thời gian và xác định ục tiêu.
Mang lại khả năng đạt được những thành tích cao nhất có thể.
Áp dụng các phương pháp thi cử hiệu quả để “ chiến đấu” và “ chiến thắng” trong các kì thi quan trọng.
“ Tài năng đặc biệt của Adam nằm ở việc anh có thể hệ thống và chia sẻ các kỹ thuật và phương pháp mà bất kì học sinh nào cũng có thể áp dụng để đạt được những kết quả xuất sắc như anh đã từng đạt được.”

5. CẨM NANG CON GÁI- CẨM NANG CON TRAI

Cuốn sách “ Cẩm nang con gái”, “ Cẩm nang con trai” thích hợp cho lứa tuổi từ 9 đến 18. Cca s em sẽ được trang bị kiến thức về những vấn đề gần gũi trong cuộc sống của mình. Các em sẽ hiểu hơn về những thay đổi tâm sinh lý, biết tự chăm sóc bản thân để có được một sức khỏe tốt như ý. Nhờ thế, các em sẽ tự tin và dần trở thành những cô nàng duyên dáng, đáng yêu; những chàng trai lịch lãm.

6. Đắc Nhân Tâm

Đắc Nhân Tâm – How To Win Friends and Influence People là quyển sách thú vị, nổi tiếng và đáng đọc trong đời. Nghệ thuật thu phục lòng người, cách hiểu rõ bản thân, quan tâm đến mọi người xung quanh và cách khơi gợi những tiềm năng ẩn khuất của mọi người, giúp họ phát triển lên một tầm cao mới,... là những gì chúng ta tìm thấy nơi quyển sách. Bạn có từng rơi vào vô vọng? Bạn có từng chán ghét bản thân và người xung quanh? Bạn có biết cách gây thiện cảm với mọi người? Bạn sẽ làm việc được với người bạn không thích? Đắc Nhân Tâm sẽ chia sẻ với bạn một cách dung dị, khiêm tốn nhưng sâu sắc những điều thực sự giá trị, đáng để bạn suy ngẫm. Sẽ không phí phạm nếu bạn dành thời gian đọc quyển sách đã làm thay đổi cuộc sống của hàng triệu người.

7. Sức Mạnh Của Thói Quen

Về cơ bản, người lớn và trẻ em không khác nhau là mấy. Bởi hầu hết những hành động hằng ngày của chúng ta đều là sản phẩm của thói quen vô thức. Thế nhưng không phải cá nhân, tổ chức nào cũng có được thành công. Đó là vì mỗi người có một thói quen riêng. Vậy thói quen nào mới giúp bạn thành công? Sức mạnh của thói quen được thể hiện như thế nào? Quyển sách Sức Mạnh Của Thói Quen của Charles Duhigg là giải đáp các thắc mắc ấy. Qua những câu chuyện cụ thể, Sức Mạnh Thói Quen mang lại cho người đọc những kiến thức thú vị, dễ tiếp nhận nhưng không kém phần sâu sắc, tinh tế. Rồi bạn sẽ nhìn lại cuộc sống bản thân, chiếu soi nhiều góc độ và nhận ra rằng, hầu như mọi việc bạn đã làm đều theo thói quen. Bạn có biết thói quen nào xấu và tốt không? Bạn sẽ kiến tạo cuộc sống của mình bằng cách xây dựng lại những thói quen tích cực chứ? Và bạn sẽ không ngần ngại dành thời gian chiêm nghiệm quyển sách “Sức Mạnh Thói Quen”, chúng tôi tin chắc điều đó.

8. Gương Hi Sinh

Để đạt được thành công, ta bắt buộc phải có hy sinh. Thành công càng lớn, hy sinh càng nhiều. Cuốn sách Gương hy sinh – Những bài học thành công của tác giả Nguyễn Hiến Lê sẽ cung cấp cho bạn những hiểu biết đầy đủ về 10 vị danh nhân nổi tiếng của thế giới: những thành công của họ và câu chuyện họ đã phải đánh đổi điều gì để đạt được thành công đó.

Đọc Gương hy sinh, ta sẽ thấy được tiền nhân đã nổ lực, đã hy sinh, đã vất vả và kiên tâm như thế nào. Đọc để thấy được bản thân ta cần phải học tập, nổ lực theo gương người đi trước. Đọc để thấy được chúng ta sống thế nào cho đúng, làm việc thế nào cho phải, ứng xử thế nào để người khác trân trọng, kính nể.

9. Ý Chí Sắt Đá

Con người hơn nhau không phải ở sức mạnh cơ bắp. Con người cần sức mạnh tinh thần để chiến đấu và chiến thắng người khác, để chiến đấu và chiến thắng chính mình. Thật đáng quí cho tinh thần kiên tâm, bền chí của con người. Thiết nghĩ, bản thân mỗi người đều phải cố rèn giũa, trau chuốt đức tính quí này. Những người có ý chí kiên cường, sức mạnh nội tâm dũng mãnh xưa nay không phải không có nhưng rất hiếm. Đủ thấy việc nổ lực rèn luyện là một chặng đường gian nan, cam go, khó nhọc. Nhưng không vì thế mà chúng ta từ bỏ. Chúng ta sẽ thấy gương tiền nhân qua những câu chuyện được đúc kết bởi Nguyễn Hiến Lê trong quyển “Ý Chí Sắt Đá” sống động và đáng ngưỡng mộ như thế nào. Chúng ta sẽ thấy cổ nhân ứng xử thế nào trước nghịch cảnh, trở ngại và ứng xử thế nào trước bản thân mình. Bốn chữ “Ý chí sắt đá” cũng đủ để thể hiện rõ sự mạnh mẽ, hiên ngang, cứng cỏi mà con người, dù thế nào cũng phải cố công tu bồi.

 

 


Đăng ký
tư vấn
0918 860 156