THPT Việt Nhật: Buổi toạ đàm với ông Saito Motohiko - Thống đốc tỉnh Hyogo - Nhật Bản.

Kỷ niệm 15 năm giao lưu kinh tế, văn hóa giữa Tỉnh Hyogo – Nhật Bản với Thành phố Hồ Chí Minh. Chiều 20/12/2023, đồng chí Phan Văn Mãi, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, Chủ tịch UBND TPHCM, đã tiếp ông Saito Motohiko, Thống đốc tỉnh Hyogo, Nhật Bản.

Ông Saito Motohiko bày tỏ ấn tượng với sự phát triển của TP.HCM và cho biết nhiều doanh nghiệp tỉnh Hyogo mong muốn tham gia và phát triển cùng TP. Ngoài kinh tế, ông Saito Motohiko cho rằng tỉnh Hyogo và TP.HCM có thể tăng cường hợp tác, giao lưu trên nhiều lĩnh vực như: Du lịch, đào tạo nguồn nhân lực, y tế…

Hai bên cũng thống nhất tạo điều kiện cho học sinh cấp ba của tỉnh Hyogo đến TP.HCM trao đổi, học tập, tìm hiểu văn hoá. Đồng thời tạo cơ hội giao lưu giữa những lãnh đạo chính trị trẻ, doanh nhân trẻ, trí thức trẻ, qua đó đóng góp hơn nữa vào quan hệ hữu nghị giữa hai địa phương.” Trích dẫn theo tạp chí Thời Đại.

Cũng nhân dịp này, vào ngày 21/12/2023, tại văn phòng công ty CBS Việt Nam, Ban giám hiệu,Giáo viên, học sinh trường THPT Việt Nhật rất vinh hạnh được tham dự buổi toạ đàm với ông Saito Motohiko - Thống đốc tỉnh Hyogo - Nhật Bản cùng với đại diện các đơn vị và đại diện doanh nghiệp thuộc tỉnh Hyogo.

Một số hình ảnh trong buổi tọa đàm

Trong buổi tọa đàm các em học sinh được giao lưu chia sẻ về những định hướng nghề nghiệp của bản thân trong tương lai cùng với ông Saito Motohiko - Thống đốc tỉnh Hyogo, đại diện của các doanh nghiệp và nhận được những lời chia sẻ vô cùng bổ ích từ ông Saito Motohiko và các ông là đại diện các doanh nghiệp. Đây là một cơ hội vô cùng quý báu cho việc tìm hiểu, định hướng nghề nghiệp của các em với mong muốn được đi du học và làm việc tại Nhật Bản. Trong buổi trao đổi thầy Võ Văn Khang – PHT nhà trường có đề nghị ông Saito Motohiko – Thống đốc tỉnh Hyogo tạo nhiều cơ hội cho học sinh trường THPT Việt Nhật được giao lưu với học sinh tỉnh Hyogo và có nhiều cơ hội để sang tỉnh Hyogo - Nhật Bản du học, làm việc và được ông Saito Motohiko hứa sẽ tạo nhiều cơ hội giao lưu cho các em học sinh trường Việt Nhật tìm hiểu về du học và cơ hội nghề nghiệp tại Nhật Bản.
Trường THPT Việt Nhật xin trân trọng cảm ơn ông Manabu Inoue - Chủ tịch tập đoàn CBS Việt Nam đã kết nối và tổ chức cho buổi gặp gỡ, trao đổi quý báu này.