Phẩm chất không tự nhiên mà có, không do trời cho (thiên phú) mà là kết quả của một quá trình rèn luyện kiên trì...

GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG

Trường THPT Việt Nhật xin gửi lời chào và lời chúc sức khỏe đến Quý phụ huynh. Chúng tôi xin giới thiệu đến Quý phụ huynh về ngôi trường THPT được xây dựng theo mô hình giáo dục Nhật Bản đầu tiên ở TP.HCM. Sứ mạng của chúng tôi là “Tiếp thu chọn lọc những tinh hoa của Giáo dục Nhật Bản để phát huy tối đa những giá trị văn hóa dân tộc Việt Nam”. Tại ngôi trường này, học sinh sẽ tiếp cận được một mô hình giáo dục tiên tiến của Nhật Bản, phù hợp với xu hướng phát triển và hội nhập quốc tế.

Ngoài chương trình giáo dục của Bộ GD&ĐT, chương trình tăng cường tiếng Anh và tiếng Nhật, nhà trường đặc biệt chú trọng đến các chương trình giáo dục ngoài giờ lên lớp để học sinh hình thành được 3 phẩm chất: sống yêu thương; sống tự chủ; sống có trách nhiệm, và 8 năng lực: năng lực tự học; năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo; năng lực thẩm mỹ; năng lực thể chất; năng lực giao tiếp; năng lực hợp tác; năng lực tính toán và năng lực CNTT và truyền thông. Sau 3 năm theo học tại trường, các em có đủ kiến thức, kỹ năng để học tập tại các trường đại học trong và ngoài nước, đặc biệt là tại đất nước Nhật Bản, và là những công dân tốt có ích cho xã hội và cộng đồng.

Để thực hiện được sứ mạng này, ngoài việc chọn lọc đội ngũ giáo viên giảng dạy, giàu tâm huyết, có năng lực và kinh nghiệm trong công tác giảng dạy và giáo dục học sinh; trang bị đầy đủ điều kiện về cơ sở vật chất, khu vui chơi giải trí ngoài giờ lên lớp để học sinh có điều kiện học tập và sinh hoạt tốt nhất, chúng tôi còn kết hợp chặt chẽ với các cơ sở giáo dục phổ thông, giáo dục đại học của Nhật Bản để học sinh giao lưu, học tập cũng như lựa chọn ngôi trường đại học cho tương lai; xây dựng các câu lạc bộ: âm nhạc, tâm lý, thể dục thể thao, võ thuật, ẩm thực ... để trang bị cho các em những kỹ năng cần thiết trong cuộc sống, đồng thời tổ chức tham quan thực tế tại các trường đại học để giúp các em định hướng nghề nghiệp đúng đắn cho tương lai.

Hiểu được lo lắng của quý phụ huynh khi phải gửi con lên thành phố học tập hoặc khó khăn trong việc đưa đón con đi học hằng ngày, nhà trường đã xây dựng khu nội trú khang trang, rộng rãi, đầy đủ tiện nghi dành cho học sinh ở lại, đồng thời bố trí đội ngũ giáo viên quản nhiệm đầy tâm huyết để thay gia đình hỗ trợ và giải quyết kịp thời cho các em những khó khăn trong học tập và sinh hoạt hằng ngày. Đây được xem như là ngôi nhà thứ hai của các em khi phải sống xa gia đình, mang lại cho các em môi trường sống vui vẻ, hòa thuận, kỷ luật, an toàn và hiệu quả nhất.

Hân hạnh được đón tiếp Quý phụ huynh và các em học sinh.