Hiệu trưởng viết thư khuyên học sinh chia sẻ khẩu trang với các bạn

Thay vì giao bài tập cho học sinh nghỉ vì corona, thầy hiệu trưởng viết thư dặn dò: nếu có nhiều khẩu trang, hãy chia sẻ với các bạn chưa có, bớt thời gian trên mạng để giúp cha mẹ vệ sinh nhà cửa và không chia sẻ tin chưa được kiểm chứng...


Thay vì giao bài tập cho học sinh nghỉ vì corona, thầy hiệu trưởng viết thư dặn dò: nếu có nhiều khẩu trang, hãy chia sẻ với các bạn chưa có, bớt thời gian trên mạng để giúp cha mẹ vệ sinh nhà cửa và không chia sẻ tin chưa được kiểm chứng...

Hiệu trưởng viết thư khuyên học sinh chia sẻ khẩu trang với các bạn - Ảnh 1.

Học sinh Trường THPT Việt - Nhật - Ảnh: website nhà trường

Thầy Phạm Ngọc Thanh, hiệu trưởng Trường THPT Việt Nhật, quận Gò Vấp, TP.HCM, vừa gởi học sinh lá thư mong các em hãy sống trách nhiệm và chia sẻ trong mùa dịch corona. 

Trong thư được gởi ngày 3-2, thầy Thanh viết: "Các em phải hiểu rằng khi gặp khó khăn thì cũng là lúc con người ta có cơ hội để phát triển bản thân, có cơ hội để thể hiện bản lĩnh vượt khó, thể hiện lòng yêu thương và trách nhiệm với cộng đồng...

Theo quy luật tự nhiên, cách tự bảo vệ mình tốt nhất là hãy bảo vệ và giúp đỡ những người quanh ta. Hãy tưởng tượng rằng nếu nhiều người quanh ta mắc bệnh thì liệu ta sống có bình yên hay không? Và nếu mình mắc bệnh hoặc có nguy cơ mắc bệnh mà mình biết giữ gìn không để lây cho người khác thì nạn dịch sẽ không xảy ra. Mọi người sẽ được bình an.

Ví dụ như việc mua khẩu trang, nếu mỗi người chúng ta chỉ mua đủ dùng vài ngày, sau đó lại mua tiếp thì sẽ đủ khẩu trang cho mọi người và phù hợp với tốc độ cung cấp của các xí nghiệp. Nếu có nhiều khẩu trang, hãy chia sẻ với các bạn chưa có. Hãy rèn luyện từ những chuyện nhỏ như thế các em sẽ thấy mình thật mạnh mẽ, sẽ cảm nhận được niềm hạnh phúc đong đầy...".

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online, thầy Phạm Ngọc Thanh cho biết: "Ngày 3-2 trường chúng tôi không giao bài tập cho học sinh khi các em bắt đầu nghỉ 1 tuần để phòng, tránh dịch corona. Thay vào đó, tôi gửi thư cho học sinh để các em có thái độ sống đúng đắn trong mùa dịch. 

Các khuyến cáo cần thiết thì ngành y tế đã công bố cụ thể rồi, điều còn lại là bản thân mỗi con người, mỗi học sinh có ý thức tự giác để giữ gìn sức khỏe cho mình và cho cộng đồng; bản thân mỗi học sinh phải biết sống có trách nhiệm, biết chia sẻ, yêu thương... cùng nhau đẩy lùi dịch bệnh", thầy Thanh nói. 

Trước đó, thầy Võ Thành Tâm, hiệu trưởng Trường THCS Lương Thế Vinh (Cần Thơ), cũng gửi thư nhắn nhủ học trò: "Hãy bớt thời gian trên mạng để giúp cha mẹ vệ sinh nhà cửa, đồ dùng, theo dõi kiến thức phòng bệnh. Không đi chơi nữa để tập các kỹ năng phòng tránh virus corona mà Bộ Y tế đã ban hành và thầy cô đã cung cấp, nhất là việc rửa tay thường xuyên bằng xà phòng, đeo khẩu trang khi giao tiếp chỗ đông người, che miệng khi ho.

Theo dõi sức khỏe bản thân, không hoang mang, sợ hãi, không bình luận, chia sẻ những thông tin chưa kiểm chứng, khi tập trung trở lại học tất cả học sinh của trường nghiêm túc mang khẩu trang".

Đọc bài viết gốc tại đây trên tuoitre.vn


Đăng ký
tư vấn
0918 860 156