Những điều cần lưu ý trước khi bước vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023 dành cho các bạn học sinh

Trong 3 ngày tới đây, các bạn học sinh 2k5 sẽ chính thức bước vào kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023.


Sau những năm tháng miệt mài đèn sách tại trường THPT Việt Nhật, giờ là lúc các bạn học sinh sử dụng những gì minh đã được học để chinh phục kỳ thi quan trọng này, và tiến bước vào trường đại học mà mình yêu thích.
Ngoài hành trang là những kiến thức đã được học thì các bạn học sinh cần nắm rõ một số điều cần lưu ý trước khi bước vào phòng thi tốt nghiệp THPT 2023 như sau:

Những giấy tờ cần mang theo:

Căn cước công dân, giấy báo dự thi và các giấy tờ có dán ảnh.
Học sinh có thể tự do lựa chọn trang phục và ăn mặc theo sở thích. Tuy nhiên, trang phục phải lịch sự và đúng chuẩn mực. Tốt nhất là mặc đồng phục của trường THPT Việt Nhật mình nhé các bạn.

Những Vật dụng được mang vào phòng thi:

Bộ Giáo dục và Đào tạo đã ban hành Quy chế thi tốt nghiệp THPT 2023. Tại khoản 4, điều 14, những vật dụng thí sinh được mang vào phòng thi gồm: bút viết, bút chì, compa, tẩy, thước kẻ, thước tính, máy tính bỏ túi không có chức năng soạn thảo văn bản, không có thẻ nhớ và không thể truyền, nhận thông tin, tín hiệu âm thanh, hình ảnh trực tiếp Đối với những bạn thi môn địa lý thì quyển Atlat Địa lý Việt Nam (do NXB Giáo dục Việt Nam ấn hành) không được đánh dấu hoặc viết thêm bất kỳ nội dung nào.

Ngoài những vật dụng cụ thể được cho phép ở trên thì những vật dụng, thiết bị khác đều không được phép mang vào phòng thi. 


Những lưu ý cho thí sinh về những vật dụng nên và không nên mang vào phòng thi. Ảnh: VnExpress 

Hãy nhớ rõ thông tin về lịch thi:

Để tránh những trường hợp đáng tiếc xảy ra, như lỡ sai thời gian thi, nhầm phòng thi, địa điểm thi các bạn học sinh nên nắm rõ những thông tin liên quan đến kỳ thi, các bạn học sinh có thể sử dụng điện thoại, giấy note hoặc các công cụ khác ghi chú rồi đặt nó ở nơi dễ nhìn thấy để tự nhắc nhở bản thân hoặc nhờ sự hỗ trợ của gia đình, bạn bè để đảm bảo có mặt đúng nơi, đúng lúc. 
 

Ngày

Buổi

Bài thi/Môn thi thành phần của bài thi tổ hợp

Thời gian làm bài

Giờ phát đề thi cho thí sinh

Giờ bắt đầu làm bài

27/6/2023

Sáng

8g00: Họp cán bộ làm công tác coi thi tại điểm thi

Chiều

14g00: Thí sinh đến phòng thi làm thủ tục dự thi, đính chính sai sót thông tin ĐKDT (nếu có) và nghe phổ biến quy chế thi, lịch thi

28/6/2023

Sáng

Ngữ văn

120 phút

7g30

7g35

Chiều

Toán

90 phút

14g20

14g30

29/6/2023

Sáng

Bài thi KHTN

Vật lý

50 phút

7g30

7g35

Hoá học

50 phút

8g30

8g35

Sinh học

50 phút

9g30

9g35

Bài thi KHXH

Lịch sử

50 phút

7g30

7g35

Địa lí

50 phút

8g30

8g35

Giáo dục công dân

50 phút

9g30

9g35

Chiều

Ngoại ngữ

60 phút

14g20

14g30

30/6/2023

Dự phòng

Chi tiết lịch thi tốt nghiệp THPT 2023

Luôn giữ một tinh thần vững vàng, ăn uống đầy đủ và đảm bảo sức khỏe tốt:

Càng tới gần ngày thi thì áp lực của các thí sinh càng lớn. Tuy nhiên, trong giai đoạn này, các bạn chỉ nên tập trung hệ thống hóa và rà soát lại những gì đã học, hạn chế “nhồi nhét” thêm quá nhiều kiến thức mới.

Thay vào đó, có thể kết hợp học tập và giải trí nhẹ nhàng, dành thời gian để thư giãn, tập luyện thể dục tăng cường sức khỏe và ngủ đủ giấc.

Ngoài ra, trước mỗi kì thi, vấn đề về dinh dưỡng cũng cần được chú trọng. Các bạn nên lựa chọn những thực phẩm giàu dinh dưỡng, dễ tiêu hóa, không ăn quá nhiều hoặc quá ít. Hãy nhớ rằng, bạn chỉ có thể phát huy hết khả năng của mình khi cơ thể ở trạng thái tốt nhất và khỏe mạnh.
Trên đây là một số điều mà sĩ tử cần lưu ý trong những ngày cuối cùng của chặng đua “về đích”. Kỳ thi tốt nghiệp THPT 2023 đã đến rất gần. Xin chúc các em sẽ có một sức khỏe thật tốt, một tâm thế thật vững vàng, tự tin để chinh phục đề thi, đạt kết quả cao nhất trong kỳ thi quan trọng này nhé!


Đăng ký
tư vấn
0918 860 156